SỮA ĐẶC THUẦN CHAY thơm ngon ngất ngây | Món Chay Thầy Nấu

Sữa đặc là món quen thuộc, rất nhiều người ăn chay không thể tìm mua được loại sữa đặc thuần chay. Cách làm món Sữa Đặc Thuần Chay hay Sữa Ông Thọ Chay từ hạt điều có đơn giản không? Thật ra cách làm món Sữa Đặc Chay từ hạt điều rất đơn giản, không phức tạp. Thành quả ra sữa đặc sánh, thơm béo để chấm với bánh mì không hay xay sinh tố trái cây rất ngon.
Hạt điều quý vị cũng có thể làm ngay một ly sữa hạt điều chỉ trong vòng 5 phút.

Mời Quý vị cùng Kênh Món Chay Thầy Nấu thực hiện hai món sữa: Sữa Đặc Thuần Chay và Sữa Hạt Điều.

▶️ Nguyên liệu làm Sữa Đặc Thuần Chay:
– 200g hạt điều tươi
– 80g đường vàng (hoặc 100g đường cát trắng)
– Nửa muỗng cà phê muối
-320 ml nước cốt dừa
SỮA ĐẶC THUẦN CHAY DÙNG TỪ 3-4 NGÀY TRONG NGĂN MÁT TỦ LẠNH

▶️ Nguyên liệu làm Sữa Hạt Điều:
– 150g hạt điều
– 2 muỗng ăn đường vàng
– 800ml nước lọc
SỮA HẠT ĐIỀU QUÝ VỊ NÊN DÙNG NGAY TRONG NGÀY ĐỂ ĐẢM BẢO.
—————————-
Kênh Món Chay Thầy Nấu với tinh thần chia sẻ cách nấu các món chay đơn giản mà thanh khiết giúp cho cộng đồng người ăn chay trong Phật giáo cũng như các vị ăn chay theo tinh thần khoa học sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Hi vọng rằng, kênh Món Chay Thầy Nấu sẽ giúp cho quý vị cập nhật thêm nhiều công thức nấu chay bổ dưỡng và thiết thực để thực đơn đa dạng thu hút mọi người cùng ăn chay, bảo vệ sức khỏe, môi trường và trưởng dưỡng tâm từ bi! Kính chúc quý vị cùng gia đình vô lượng an lạc, cát tường và vạn sự hanh thông tốt đẹp!

Link trang facebook Món Chay Thầy Nấu:
Link trang fanpage Món Chay Thầy Nấu:

#cachlamsuadacthuanchay #monchaythaynau #suahatdieu

23 COMMENTS

 1. Kính thưa Quý vị và Các bạn,

  Hiện tại, Thầy Tâm Viễn và Thầy Tâm Duyên không thể trực tiếp thực hiện các video của Kênh. Do đó với sự đồng ý của Quý thầy, chúng con xin phép được tiếp tục duy trì kênh bằng các công thức món chay ngon, thanh khiết đến với đại chúng.

  Chúng con thực hiện các video này với mong muốn khuyến khích mọi người ăn chay, trưởng dưỡng lòng từ bi, tiếp nối tinh thần của Quý thầy khi xây dựng kênh Món Chay Thầy Nấu.

  Chúng con hi vọng Quý vị và Các bạn sẽ hoan hỷ tiếp tục đón nhận các video của kênh Món Chay Thầy Nấu trong tương lai.

  Kính chúc Quý vị và Các bạn thân tâm thường an lạc.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

 2. Xin ủng hộ kênh Món chay thầy nấu bằng cách làm các món ăn thuần chay sẽ tốt cho sức khỏe và trưởng dưỡng lòng từ bi đối với thú vật qua các món ăn được chế biến từ các loại rau củ, trái cây, hạt các loại… Không nên dùng các sản phẩm làm từ động vật như sữa, butter, cheese (phô mai) từ bò, dê hay mật ong thì các con vật sẽ không bị đau khổ khi bị nuôi nhốt trong các chuồng chật hẹp, dơ bẩn, bị cho thức ăn, chích thuốc để thúc đẩy mang thai có nhiều sữa cho ngành công nghiệp sữa trên thế giới là tàn nhẫn, không có lòng từ bi.
  Nên chúng ta ăn chay trường thì tốt nhất là ăn THUẦN CHAY mới tránh nghiệp SÁT SANH trực tiếp hay gián tiếp và cũng tốt cho sức khỏe thì nên chọn lựa các loại thực phẩm hữu cơ (organic).

 3. Sữa đặc hạt điều ngon chị nhỉ, cách làm cũng đơn giản cảm ơn chị chia sẻ ??????
  Giọng của chị giống kênh sức khỏe tâm linh, hay vành khuyên á chị , giọng thật dễ thương ?

 4. Kính thưa Quý vị và Các bạn, Sữa Đặc Thuần Chay dùng được từ 3-4 ngày khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa Hạt Điều Quý vị nên dùng ngay trong ngày để đảm bảo độ thơm ngon, cũng như giữ được dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here