máy chạy bộ

Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn mua máy chạy bộ? Máy chạy bộ nào chịu được người trên 100kg? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn máy chạy bộ của Elip chịu được người trên 100kg. Cùng Elipsport tìm hiểu nhé!

Hiện nay mọi người đều quan tâm đến sức khỏe và dáng vóc, để có một sức khỏe tốt, một vóc dáng đẹp chúng ta nên duy trì tập thể dục. Nhưng nếu chúng ta quá bận không có thời gian đến phòng tập thì chúng ta nên sở hữu ngay cho mình và gia đình một chiếc máy chạy bộ của Elipsport. Nó sẽ giúp bạn cải thiện về sức khỏe cũng như vóc dáng đấy.

1. Máy chạy bộ ELIP chịu được người trên 100kg không?

Theo thông tin khảo sát chung về các máy chạy bộ trên thị trường, Elipsport cũng có nhiều mức giới hạn của máy chạy bộ khác nhau, các mức giới hạn thường phụ thuộc vào tính chất và cấu hình của máy.

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ của Elipsport

Động cơ của máy chạy bộ càng lớn thì máy chạy càng mạnh và tải trọng người dùng cũng tương ứng với độ lớn của động cơ máy. Ngoài ra, các yếu tố khác như khung sườn, kích thước và chất liệu cấu tạo của máy cũng là một phần quyết định liên quan đến trọng lượng người dùng. Về căn bản máy chạy bộ Elip có hai mức giới hạn tải trọng như sau:

  • Máy chạy bộ sử dụng trong hộ gia đình: Máy được trang bị với động cơ DC ở mức cấu hình dưới 2.5HP sẽ chịu được mức tải trọng tối đa của người dùng là 100kg, còn với máy động cơ 3.0Hp chịu được tải trọng người dùng tối đa 120kg. 
  • Máy chạy bộ phòng Gym: Còn với máy chạy bộ của Elipsport dành cho phòng Gym được tích hợp động cơ xoay chiều AC đương nhiên cấu hình sẽ lớn và mạnh hơn máy chạy bộ gia đình, nên mức tải trọng người dùng cũng lớn hơn nhiều. Như thiết kế máy chạy bộ phòng Gym cấu hình 3.0Hp sẽ chịu được tải trọng tối thiểu 130kg tuy nhiên một số máy có động cơ mạnh hơn có thể chịu được tải trọng lên tới 180kg

Vừa rồi là những thống kê cơ bản về tải trọng một số máy chạy bộ của Elip hiện nay. Máy chạy bộ chịu được tải trọng người dùng lớn hay nhỏ còn tuỳ theo dòng máy, động cơ, chất liệu, sẽ chịu mức tải trọng khác nhau.. Thông thường tải trọng của máy chạy bộ sẽ được ghi ở phần thông số trên website hoặc tại vị trí tem nhãn trên máy. Khi mua hàng bạn nên lưu ý các thông số cũng như hỏi nhân viên tư vấn đề được tư vấn những dòng máy phù hợp với tải trọng mà bạn muốn mua.

máy chạy bộ

Các loại máy chạy bộ của Elipsport

2. Những lưu ý khi mua máy chạy bộ

2.1. Kích thước và trọng lượng khung:

Về cơ bản, máy chạy bộ lớn hơn nặng hơn có thể xử lý nhiều công việc hơn và thoải mái hơn. Một nguyên tắc chung đơn giản là máy chạy bộ phải nặng hơn người dùng lớn nhất. Nếu bạn đang dự định chạy trên nó và nó nhẹ hơn bạn, nó sẽ nảy xung quanh và cảm thấy không ổn định trong khi sử dụng. Điều đó ít nhất sẽ làm cho nó không thoải mái, nhưng nó cũng làm giảm tuổi thọ của thiết bị đo thực tế là rung quá mức sẽ làm mòn các bộ phận nhanh hơn. Rõ ràng, nếu bạn đang đi bộ, điều này ít có vấn đề hơn.

2.2.  Chất lượng

Một số máy được thiết kế đầu tiên để không tốn kém. Những chiếc khác được thiết kế để chịu thử thách về thời gian và sử dụng hàng ngày trong nhiều giờ tại một thời điểm. Một cách đơn giản để biết nhà sản xuất có ý định gì, đó là nhìn vào chế độ bảo hành tổng thể. Có một vài bộ phận khá bền và nhà sản xuất có thể bảo hành những mặt hàng này trong thời gian dài mà không gặp nhiều rủi ro. Ví dụ: khung và động cơ, thường được bảo hành rất dài, lên đến và bao gồm cả “Trọn đời”. Ngược lại, các bộ phận dễ gặp sự cố nhất và có chi phí sửa chữa cao nhất thường có phạm vi bảo hành ngắn hơn. Các mặt hàng này, được gọi là “Bộ phận” bao gồm các mặt hàng như máy tính, dây đai, boong, con lăn và các bộ phận hao mòn khác. Trong các máy chạy bộ Elip ít tốn kém hơn, các bộ phận này thường được bảo hành trong 90 ngày hoặc ít hơn. Với máy chất lượng cao hơn, thường được tìm thấy trong các cửa hàng thể dục đặc biệt, các bộ phận được bảo hành trong 5 hoặc thậm chí 10 năm sở hữu. Nhìn vào phạm vi bảo hành của một thương hiệu là một chỉ báo tốt về giá trị của sản phẩm cụ thể đó.

2.3. Giảm sốc

Hầu hết các sản phẩm máy tập chạy bộ ngày nay đều có một số loại công nghệ được thiết kế để giảm va đập. Thật không may, chúng không giống nhau. Để thực sự hiệu quả, tác động của việc chạy bộ cần phải được phân tán thay vì “phục hồi” năng lượng trở lại cho bạn và cảm thấy thoải mái. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng một số máy tập chạy bộ trước khi mua bất cứ thứ gì, vì bạn sẽ có thể phân biệt được.

máy chạy bộ

Những lưu ý khi chọn mua máy chạy bộ 

2.4. Công nghệ

Giống như các thiết bị công nghệ tiên tiến khác, có nhiều tùy chọn khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với một số chuyên gia để tìm ra những dụng cụ nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ví dụ, nhiều người mua máy chạy bộ muốn giảm trọng lượng. Đối với họ, chỉ cần sử dụng  3 lần trở lên mỗi tuần sẽ có lợi. Khi làm việc để đạt được mục tiêu giảm cân, họ cũng có thể muốn xem xét các công cụ lập trình sử dụng nhịp tim, ví dụ: hoặc “chương trình giảm cân” tùy chỉnh nằm trong chương trình của máy chạy bộ. Điều này có thể giúp người dùng đạt được mục tiêu nhanh hơn và mang lại cho họ cảm giác hoàn thành và hài lòng hơn. Khi bạn đến cửa hàng thử các mẫu máy chạy bộ, đảm bảo bạn dành thời gian để chơi với các nút trên bảng điều khiển và khởi động các chương trình khác nhau để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với cách bảng điều khiển hoạt động và hiểu được những lợi ích mà chương trình có thể cung cấp.

2.5. Bảo trì

Máy chạy bộ có điểm khác biệt duy nhất là máy tập chăm chỉ nhất trong bất kỳ phòng tập nào. Điều này là do nó phải có khả năng kéo một con người (nặng từ 100 lbs đến 300 + lbs) trên bề mặt boong của nó trên một đai vải, điều này tạo ra rất nhiều ma sát. Một số máy yêu cầu bảo dưỡng định kỳ thêm chất bôi trơn giữa bông và bề mặt đai, thường là 1-3 lần mỗi năm. Đây có thể là một hệ thống tốt, miễn là nó được thực hiện kịp thời. Một số máy chạy bộ ELIP cao cấp có công nghệ tự xử lý việc này và được dán nhãn là “Không cần bảo dưỡng”. Cả hai hệ thống đều có thể hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng theo thống kê, các đơn vị yêu cầu bảo trì trở thành nạn nhân của cuộc sống bận rộn của chúng tôi và việc bảo trì bị bỏ qua, và do đó có xu hướng yêu cầu nhiều cuộc gọi dịch vụ hơn trung bình.

Bài viết trên Elipsport đã trả lời cho bạn người trên 100kg vẫn có thể sử dụng máy chạy bộ ELIP để tập luyện. Elipsport hy vọng sẽ mang lại cho các bạn sự tin tưởng và hài lòng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here