luu-y-khi-mua-dat-nghia-trang
Những Lưu ý khi mua đất nghĩa trang bạn không nên bỏ qua

Hiện nay việc mua đất nghĩa trang ngày càng trở nên phổ biến, chứ không như trước đây việc mua đất xây mộ chỉ diễn ra khi gia đình có người quá cố. Bởi họ quan niệm rằng, mua đất nghĩa trang từ sớm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những vị trí đất đẹp, hợp phong thủy. Vậy cần lưu ý khi mua đất nghĩa trang gì để có thể lựa chọn được miếng đất phù hợp. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi mua đất nghĩa trang bạn nên phải biết

Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi mua đất nghĩa trang phải chọn những nơi có sinh khí lưu động, nơi có đất nhô lên như mu rùa, cây cỏ phát triển xanh tốt. Bởi nơi này có sinh khí ấm sẽ giúp cho người đã khuất sẽ được yên nghỉ và gia đình, con cháu đời sau sẽ làm ăn phát đạt, mọi chuyện thuận lợi. Thêm vào đó, bạn cũng cần để ý mảnh đất này chưa bị đào hay chôn lấp. Nếu đất ở vùng núi thì đất phải có màu vàng nhạt hoặc màu hồng vân và đất phải mịn màng. Còn nếu ở đồng bằng thì màu đất phải là màu nâu đậm hoặc màu nâu nhạt và đất phải tươi mịn.

Thứ hai, nguyên tắc mua đất bạn phải chú ý đến núi và nước. Nước tượng trưng cho tiền (tài vận) và phía sau núi được xem là chỗ dựa. Khi bạn chọn được vị trí đất có dòng nước, ao hồ hay biển cả bao bọc và phía sau là núi cao hùng vĩ. Vị trí này sẽ giúp con cháu đời đời ấm no, sung túc và hạnh phúc. Vị trí tốt nhất hay được gọi là huyệt quý là vị trí nằm trên đồi có dòng nước chảy dưới chân. 

Thứ ba, lưu ý khi mua đất nghĩa trang bạn cần phải chọn vùng đất yên tĩnh xa khu dân cư, những con đường lớn hoặc những nơi ồn ào như công trình, nhà máy, xí nghiệp…. Một vị trí đất tĩnh lặng xây mộ thể hiện sự tôn nghiêm và tôn trọng với người đã khuất.

Thứ tư, chọn vị trí đất càng gần nhà càng tốt, như vậy con cháu có thể đến thăm thường xuyên mang đến sự an ủi cho người đã mất.

Cuối cùng, vị trí đất bạn chọn phải thông thoáng, không quá cao, không có vật cản, không bị che khuất. Ít nhất cũng có một khoảng trống phía trước hoặc nếu vị trí đặt mộ có tầm nhìn rộng nhìn ra được sông suối, ao hồ thì rất tốt. Đặc biệt nên chú ý, không nên chọn mộ ở gần các cây cổ thụ, bởi rễ cây mọc ra rất dễ đâm vào phần mộ, mang đến những điều không hay cho gia chủ.

luu-y-khi-mua-dat-nghia-trang
Những Lưu ý khi mua đất nghĩa trang bạn không nên bỏ qua

Mua đất nghĩa trang từ sớm nên hay không

Đất nghĩa trang ngày càng trở nên khan hiếm. Việc tìm mua được miếng đất còn khó chứ chưa nói đến việc tìm một mảnh đất hợp mệnh, hợp phong thủy. Vì vậy quyết định mua càng sớm, càng giúp bạn có nhiều thời gian và tìm được những vị trí đẹp dành cho người thân, gia đình hoặc cho chính bản thân mình bởi việc sinh lão bệnh tử không thể tránh khỏi.

Việc chuẩn bị trước phần mộ nghĩa trang sớm không phải là điềm xấu. Và hiện nay, rất nhiều người cũng đang săn đón chuẩn bị cho mình hoặc những người thân những mảnh đất tốt. Để có thể yên nghỉ khi đã mất.

Cho nên việc chuẩn bị mua đất nghĩa trang từ sớm là rất cần thiết. Nếu xuất phát từ tâm mong muốn dù đã khuất nhưng họ vẫn có một nơi yên nghỉ tốt. Đây là điều rất cần thiết thể hiện lòng thành kính, sự yêu quý. Dù cho còn sống hay đã chết, người thân của bạn luôn được ở những nơi tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý khi mua đất nghĩa trang bạn có thể tham khảo. Công viên tưởng niệm Thiên Đức – Nơi hiếu nghĩa vẹn toàn, với nhiều thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ mộ doanh nhân, khuôn viên mộ gia đình, khuôn viên mộ gia tộc, mộ công giáo, mô đôi cho đến mộ đơn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có thể chọn được những vị trí đẹp nhất, hợp phong thủy nhất nhé.

Xem thêm bài viết sau khi có ý định mua đất nghĩa trang tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên : https://congvienthienduc.com/tin-tuc/mua-dat-nghia-trang-cong-vien-thien-duc-449.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here