Chỉ cần uống 1-2 lít nước chanh – mật ong mỗi ngày là mỡ thừa trong cơ thể sẽ tự khắc biến mất sau khoảng 1 tháng. Và nếu kiên trì thực hiện, vòng eo “con kiến” chắc chắn là giấc mơ có thực.
“An toàn – rẻ tiền – hoàn toàn có lợi cho sức khỏe” – đó là những lời có cánh mà dân văn phòng vẫn ưu ái nói về cách giảm cân bằng uống nước chanh – mật ong.
Cũng như bao chị em khác Bị thuyết phục bởi những lợi ích trên, đã hơn 1 tháng nay, chị Bình (Tây Hồ, Hà Nội) mỗi ngày lại đều đặn uống 1 lít nước mật ong chanh. Lạ một điều, cùng với sự ra đi của mỡ, chị cũng trở nên chán ăn vì đầy bụng, ứ hơi liên tục. Đặc biệt, thời gian này, chị thường xuyên bị ợ chua, ợ nóng rất khó chịu.
Lợi bất cập hại:
Không thể phủ nhận những tác dụng của nước chanh và mật ong, song lạm dụng cách này lại đang khiến nhiều chị em gặp họa.
Đầu tiên, có thể nhận thấy rằng, trong chanh có một lượng axit khá lớn, nếu uống vào lúc dạ dày đang trống, nó sẽ khiến lượng axit tăng cao. Lâu dần sẽ khiến dạ dày bị viêm loét. Nhiều người cũng vì bị viêm loét dạ dày mà trở nên chán án, cơ thể gầy đi trông thấy. Và như thế, đó là giảm cân bệnh lý chứ không phải tự nhiên.
Không chỉ vậy, đứng về mặt dinh dưỡng, việc uống cả lít nước chanh mật ong mỗi ngày là hoàn toàn sai lầm.
Nhận xét về vấn đề này, PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia phân tích: uống nước chanh mật ong để tạo cảm giác no giả, từ đó hạn chế việc ăn uống sẽ gây hại lớn cho cơ thể.
Với cách này, bạn mới chỉ cung cấp cho cơ thể được 400-500 calories/ngày, thấp hơn chỉ số giảm cân mà các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới kiến nghị (800 calories/ngày và ăn uống đầy đủ các axit amin, chất béo nạp vào cho cơ thể).
Sử dụng chanh – mật ong thường xuyên,không những gây ra bệnh lý về dạ dầy mà năng lượng hấp thụ vào cơ thể không đủ để chuyển hóa, dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải, tinh thần làm việc giảm sút,…
Giảm cân thế nào là khoa học
Phương pháp giảm cân hiện nay được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra là phải giảm cân từ từ, có chế độ ăn khoa học và đầy đủ dinh dưỡng, giúp giảm bớt lượng mỡ hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra, các chị em cũng nên tập luyện thể dục, thể thao đều đặn, ít nhất là 30 phút/ngày để hiệu quả giảm cân được tốt hơn.

1 COMMENT

  1. xin phép SỨC KHỎE THỜI ĐẠI-suckhoethoidai , Cho mình giới thiệu sản phẩm nhé. mình bán mật ong nguyên chất . bạn xem giá tại đây: http://vph.vn/san-pham/mat-ong-rung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here