lop-ton-song-ngoi
Lợp tôn sóng ngói

Vào mùa hè lạnh lẽo hiện nay, nhiều gia chủ rất băn khoăn không biết làm sao để có thể làm mát không gian mà vẫn âm cúng nhà mình cũng như có được thiết kế ưa mắt với nhà mái lợp. Cùng BlueScope Zacs trả lời câu hỏi:” có nên lợp tôn sóng ngói vào mùa đông này không

Lý do tôn sóng ngói được tin dùng hiện nay

Để đảm bảo tuổi thọ của mái thì khi tiến hành cách lợp mái tôn sóng ngói chúng ta phải xếp các tấm chồng lên nhau.

Tôi không biết mái ngói xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng đã từ rất lâu rồi, từ hàng ngàn năm trước, những con người tại nền văn minh Á Đông đã biết sử dụng ngói làm từ đất nung để làm vật liệu lợp mái nhà.

lop-ton-song-ngoi
Tại sao nên lợp tôn sóng ngói vào mùa đông?

Cũng chính vì thế hình ảnh mái ngói đã trở thành nét văn hóa, nét đẹp đậm chất truyền thống của kiến trúc phương Đông nói chung và kiến trúc Việt Nam nói riêng được nhiều người sử dụng.

Với tôi, hình ảnh những ngôi nhà mái ngói luôn gắn liền với tuổi thơ, những nét vẽ đầu tiên của thời học sinh, hay cả những đêm mất ngủ vì nhà dột ngày mưa bão.

Có nên lợp tôn sóng ngói?

Mặc dù vật liệu ngói lợp mái ngày nay luôn được cải tiến, với nhiều mẫu mã đặc sắc, có những cải tiến vượt trội về mặt thẩm mỹ. Nhưng ngói lợp mái cũng có những nhược điểm nhất định như:

Giá thành cao điều này là vấn đề còn e ngại của người tiêu dùng nên dùng tôn sóng ngói.

Ngói lợp thường khá nặng, vì thế khi vận chuyển, thi công khá phức tạp và tốn nhiều chi phí có thể gây hỏng nếu không cẩn thận hoặc chịu tác động mạnh bên ngoài nên dùng tôn sóng ngói.

Ngói không có khả năng cách nhiệt, nhà mái ngói có cảm giác mát bởi nó thoáng khí, dễ dàng tản nhiệt khi trời mát, nhưng khi ánh nắng chiếu trực tiếp thì mái ngói cũng hấp thụ tương đối nhiệt lượng vào ngôi nhà. Lắp đặt tốn thời gian đòi hỏi thợ phải hết sức tỉ mỉ. nên sử dụng tôn sóng ngói.

Những ngôi nhà lợp mái ngói thường phải làm trần nhà với mục đích chống nóng và cải thiện thẩm mỹ bên trong không gian ngôi nhà nên dùng tôn sóng ngói.

Vì kết cấu ngói lợp có sự lưu thông không khí nên mái ngói vẫn có thể bị tốc mái, hư hại nếu không có biện pháp bảo vệ khi có bão to, gió lớn. trọng lượng của ngói nặng, vì vậy khung mái nhà phải đảm bảo vững chắc.

Và đó cũng chính là những lý do mà mái tôn sóng ngói xuất hiện và được ưa chuộng.

Và dòng tôn ưa thích nhất hiện nay chính là dòng tôn sóng ngói BlueScope Zacs của nhà sản xuất NS BlueScope Zacs Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here